Hướng dẫn chuyển mạng giữ số online từ A-Z

25

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số từ các mạng Viettel, Vinaphone…sang mạng Mobifone với bốn bước đơn giản tại nhà mà không cần phải đến điểm giao dịch.

Chuyển mạng giữ số
Cách chuyển mạng giữ số Mobifone

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số giữa các nhà mạng được triển khai chính thức vào tháng 11/2018.

Trước những ngày đầu dịch vụ chuyển mạng giữ số được áp dụng rộng rãi, các nhà mạng đua nhau đưa ra những ưu đãi nhằm thu hút khách hàng về với mình.

Cuộc đua tam mã giữa ba ông lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone chưa dừng lại khi số khách hàng chuyển đến và chuyển đi đang được giữ cân bằng. Riêng chỉ có nhà mạng Vietnammobile có vẻ thờ ơ với dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số này.

Trong quý I/2019, Mobifone hiện đang dẫn đầu với 24.000 thuê bao chuyển đến với tỷ lệ thành công là 70%. Bên cạnh đó, Viettel đang là nhà mạng có số lượng thuê bao chuyển đi nhiều nhất với hơn 60k thuê bao.

Thị trường chuyển mạng giữ số tại Việt Nam đang khá sôi động, sự cạnh tranh, giành giật khách hàng về bên mình đang được các nhà mạng áp dụng triệt để.

Chính sự cạnh tranh lẫn nhau nên có những nhà mạng gây khó dễ cho khách hàng, khiến cho khách hàng không thể chuyển mạng giữ nguyên số dù đã đăng ký cả chục lần.

Theo anh Việt chia sẻ: “Tôi đăng ký chuyển mạng cách đây 2 tháng rồi, nhưng không thấy bên Vietnammobile liên hệ gì với tôi”.

Anh Nam chia sẻ: “Tôi đăng ký chuyển mạng mấy lần rồi, nhưng lần nào nhà mạng cũng bày biện đủ lý do không cho tôi chuyển đi.”

Chuyện gặp khó khăn chuyển mạng giữ số từ các nhà mạng là có thật, đặt biệt là các số điện thoại đẹp, số VIP rất khó để chuyển đi sang nhà mạng khác.

1. Điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số

Theo Bộ TT&TT thuê bao nào hoàn thành thủ tục chuyển mạng phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thông tin thuê bao:

Thuê bao trả sau: thông tin đăng ký phải đầy đủ, chính xác khớp với thông tin trên hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ.

Thuê bao trả trước: thông tin phải đầy đủ, khớp với thông tin đăng ký sử dụng thuê bao trả trước đó.

 • Thuê bao đã được nhà mạng duyệt chuyển đi phải kích hoạt ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.
 • Thuê bao trả sau không được sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng trước hoặc sau khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
 • Thuê bao trả sau đảm bảo không nợ cước của tháng gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.
 • Người dùng không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Điều kiện chuyển mạng giữ số Mobifone:

 • Thuê bao đăng ký chuyển mạng phải hoạt động 2 chiều.
 • Thuê bao đã đăng ký sim chính chủ.
 • Sim chuyển đi phải có thời gian hoạt động trên 6 tháng.
 • Chủ thuê bao không nợ cước tại thời điểm chuyển mạng giữ số, cụ thể:
  • Thuê bao trả trước: Không được nợ tiền ứng.
  • Thuê bao trả sau: Phải thanh toán hết các khoản cước nợ trả sau và phải hoàn thành thời hạn cam kết với sim cam kết mới được chuyển đi.
 • Số thuê bao đã ngừng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế từ 60 ngày trở lên.
 • Với khách hàng cá nhân không được gửi yêu cầu chuyển mạng 3 thuê bao một lúc. Và với khách hàng là công ty, doanh nghiệp không được gửi yêu cầu chuyển mạng một lúc >100 thuê bao.
 • Các thuê bao nằm trong danh sách tranh chấp, chuyển quyền chủ sở hữu hoặc khiếu nại sẽ không được duyệt chuyển mạng giữ số.

3. Cách đăng ký chuyển mạng giữ số online tại nhà

Hiện tại các số thuê bao trả trước hay trả sau đều có thể chuyển mạng. Tuy nhiên các thuê bao trả sau không được nợ cước và phải hoàn thành cam kết mới có thể đăng ký chuyển mạng.

Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng

 • Truy cập vào link này https://cmgs.dangky3gmobifone.com
 • Click nút đăng ký
 • Điền đầy đủ thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ sau đó nhấp nút đăng ký.
 • Mở điện thoại kiểm tra mã OTP mà hệ thống gửi về, sau đó nhập mã OTP để xác nhận đăng ký.

"<yoastmark

Bước 2: Xác minh

Sau khi gửi yêu cầu chuyển mạng giữ nguyên số, trong vòng 24h nhân viên của Mobifone sẽ liên hệ với bạn xác minh lại toàn bộ thông tin mà bạn đã cung cấp và xác nhận chuyển mạng của bạn.

Bước 3: Gặp mặt và hỗ trợ trực tiếp tại nhà

Sau khi xác minh thành công, nhân viên của Mobifone sẽ liên hệ với khách hàng và hẹn gặp trực tiếp tại nhà hoặc cơ quan mà khách hàng đã đăng ký để làm thủ tục hồ sơ chuyển mạng.

Bước 4: Kết quả 

Sau khi Mobifone làm thủ tục với nhà mạng chuyển đi, nếu chuyển mạng giữ số thành công các bạn sẽ nhận được tin nhắn. Nếu chuyển mạng không thành công các bạn sẽ nhận được lý do chuyển không thành công để tiếp tục khắc phục.

4. Cách chuyển mạng giữ số qua kênh tổng đài Mobifone

Ngoài cách đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số qua kênh online, các bạn có thể đăng ký chuyển mạng qua kênh tổng đài của Mobifone như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài miễn phí của Mobifone qua số 18001090.

Bước 2: Cung cấp thông tin chính xác cho tổng đài viên.

Bước 3: Lựa chọn hình thức giao dịch tại cửa hàng MobiFone hoặc tại địa chỉ khách hàng đăng ký.

Bước 4: Khách hàng cần tới cửa hàng, đại lý của MobiFone để thực hiện yêu cầu chuyển mạng.

Bước 5: Nhận kết quả và sử dụng dịch vụ.

5. Những lợi ích khi chuyển mạng giữ nguyên số sang Mobifone

Không thua kém các nhà mạng khác trong chiến dịch thu hút khách hàng, Mobifone đưa ra rất nhiều gói khuyến mại khi khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ số sang Mobifone.

 • Trợ giá điện thoại lên đến 45%: Khách hàng chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone kèm các gói cước sẽ được Mobifone trợ giá máy lên đến 45%.
 • Hoàn cước 25% trong 6 tháng: Các thuê bao chuyển mạng hòa mạng trả sau và đăng ký gói MobiF được miễn cước thuê bao và hoàn 25% cước phát sinh trong 6 tháng liên tiếp. Số tiền khuyến mại được cộng vào tài khoản khuyến mại KM3T để gọi và nhắn tin trong nước.

 • Ưu đãi khi đăng ký các gói cước trả trước và trả sau

  Khi chuyển mạng giữ số sang MobiFone bạn sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn khi gọi thoại miễn phí và dung lượng data 3G 4G tốc độ cao.

  Loại thuê bao

  Tên gói cước

  Giá gói (VNĐ – đã gồm thuế GTGT)

  Nội dung gói

  Thời hạn sử dụng

  Data (GB)

  Thoại nội mạng (phút)

  Thoại trong nước (phút)

  Trả trước

  MC79

  79.000

  4

  Miễn phí 1.000 phút thoại nội mạng

  20

  30 ngày

  Trả sau

  MF99

  99.000

  5

  Miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút (tối đa 1.000 phút)

  40

  31 ngày

  Đồng thời, các thuê bao chuyển sang MobiFone khi đăng ký gói cước gia đình mFamily sẽ được miễn phí thoại gia đình chỉ 15.000 đồng/ tháng.

 • Giữ nguyên hạng hội viên khi chuyển mạng

Hội viên đã được cấp thẻ của mạng khác khi chuyển sang mạng Mobifone sẽ được cấp thẻ hội viên với hạng tương đương. Cụ thể như sau:

Thăng hạng thành viên Mobifone
Thăng hạng thành viên Mobifone
 • Thăng hạng đặc cách thành hội viên kết nối dài lâu

Tất cả khách hàng mạng khác chuyển mạng giữ nguyên số sang sử dụng mạng Mobifone mà chưa sở hữu thẻ hội viên của mạng cũ.

Khách hàng có mức tiêu dùng trung bình trong 3 tháng gần nhất đạt các điều kiện sau sẽ được thăng hạng hội viên kết nối dài lâu:

Hội viên kết nối dài lâu của Mobifone
Hội viên kết nối dài lâu của Mobifone

Với phương châm phục vụ khách hàng tốt nhất có thể, MobiFone cam kết hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển mạng giữ số nhanh nhất, thuận tiện nhất.